Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Máy tiệt trùng trong sản xuất đồ uống

Các loại đồ uống đóng chai, đóng hộp hàng ngày được mọi người sử dụng đều có hạn sử dụng từ 6 tháng - 1 năm. Vì sao những đồ uống này lại có hạn sử dụng lâu như vậy? Đó là nhờ máy tiệt trùng dành cho sản xuất.


Các đồ uống bị hỏng là do không khí tràn vào, các loại vi khuẩn sinh ra là phân hủy và hỏng đồ uống. Vì vậy để làm cho đồ uống không bị hỏng thì phải ngăn chặn vi khuẩn, không khí tràn vào. Trong nhà máy sản xuất nước uống đóng chai như nước hoa quả, nước ngọt, sữa tươi, sữa chua cần có hệ thống máy tiệt trùng, thanh trùng để làm sạch hoàn toàn nước trước khi đóng chai và dùng máy hút chân không để hút hết không khí.

Có nhiều loại máy thanh trùng tiệt trùng khác nhau tùy theo loại nước uống đóng chai đó ví dụ như máy tiệt trùng nước hoa quả, máy thanh trùng làm kem, máy tiệt trùng sữa, máy tiệt trùng bia,... và các cấu trúc khác nhau kiểu đường ống, kiểu tấm bản,...
Nước ngọt đóng chai tiện dùng trong cuộc sống hàng ngày
Nước uống đóng chai bảo quản được lâu là nhờ được thanh trùng, tiệt trùng chứ không phải là sử dụng hóa chất nào, do vậy người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng các loại nước uống đóng chai này. Tuy nhiên vẫn nên chọn của những thương hiệu uy tín, chất lượng với hệ thống máy móc hiện đại đúng tiêu chuẩn nhất.

)(

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét